ใจนายมันได้ มาร์คัส แรชฟอร์ด อยากอยู่ผีแดงจนแขวนสตั๊ด

มาร์คัส แรชฟอร์ด บอกเป็นนัยว่าเขาต้องการอยู่ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตลอดอาชีพค้าแข้ง กองหน้าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้โดยกลายเป็นส่วนสำคัญของทีมชุดแรกเกือบจะในทันทีหลังจากเปิดตัวในปี 2016

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา มาร์คัส แรชฟอร์ด ได้รับการยกย่องจากผลงานการกุศลนอกสนามซึ่งล่าสุดได้รับรางวัลสมาคมวารสารศาสตร์กีฬา

– และเขาบอกว่าผลงานมากมายของเขาลงที่ยูไนเต็ดทำให้เขามีโอกาสในชุดเยาวชน 

หมายความว่าเขาบอกว่ามันคงไม่รู้สึกถูกที่จะใส่เสื้อของทีมอื่นและความผูกพันของเขากับหงส์แดงจะคงอยู่นานกว่าจุดสิ้นสุดของอาชีพการเล่นการโต้เถียงมันลึกซึ้งเกินกว่าที่หลาย ๆ คนจะเข้าใจ 

มาร์คัส แรชฟอร์ดกล่าวว่า สำหรับผมไม่เคยมองไปไกลกว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตอนเป็นเด็กผมไม่เคยมองไปไกลกว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในความคิดของผมมันคงไม่เหมาะกับการดึงเสื้อตัวอื่นผมแค่อยากทำให้ดีที่สุดเพื่อสโมสรในขณะที่ผมอยู่ที่นี่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าระยะยาว

สิ่งดีๆทั้งหมดที่เกิดขึ้นในปีนี้มาจากการที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมอบโอกาสให้ผมในฐานะเด็ก ๆ ผมไม่เพียง แต่จำปีที่แล้วหรือห้าปีที่ผ่านมา ผมพูดถึงตอนที่ไม่มีใครในครอบครัวของผมขับรถและผมต้องไปฝึกซ้อมและยูไนเต็ดก็มีคนมารับผมไปที่สนามฝึกซ้อมและพาผมกลับบ้านเมื่อผมอายุหกขวบเจ็ดแปดเก้าขวบ

ครั้งที่พวกเขาพาผมเข้าที่พักตอนที่แม่ของผมลำบากที่บ้านตอนผมอายุ 11 ขวบและผมอยู่ที่นั่นจนถึง 16/17 

 มันลึกซึ้งกว่าที่ผู้คนเห็นในบางครั้งผมคิดว่าผู้คนเห็นบางสิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่ผมอยู่ในทีมชุดแรก แต่ความผูกพันที่ผมมีกับยูไนเต็ดนั้นยิ่งใหญ่กว่าห้าปีที่แล้ว มันจะยิ่งใหญ่กว่าอาชีพที่แท้จริงของผมตลอดไปเพราะนั่นคือเหตุผลที่ทำให้ผมกลายเป็นนักฟุตบอลพวกเขาเปิดโอกาสให้ผมได้แสดงออกและค้นพบว่าผมมีพรสวรรค์ในวงการฟุตบอล 

โจ ฮูกิลล์ยิงสองประตู ช่วยให้แมนยูจากที่ตามหลังกลายเป็นแซงชนะในการแข่งขันของทีมรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี สองประตูของเหล่าไอแอ้ดค่ายผีแดงช่วยกันคว้าชัยชนะ 4-3 เหนือลิเวอร์พูลยู 18 หลังจากได้ประตูจาก ชาร์ลี แม็คนีล และชาร์ลี เวเล่นส์ 

ตอนนี้ ฮูกิลล์ ทำได้ 6 ประตูจากสามเกมสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีในฤดูกาลนี้โดยยิงได้ 2 ประตูในทุกนัดที่เขาเล่นในระดับนี้ อย่างไรก็ตามเขาแทบจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับยุค 18 เลยนับตั้งแต่เปิดตัวไปสองประตู

ยูไนเต็ดตัดสินใจเรียกเขาอย่างรวดเร็วในอายุต่ำกว่า 23 ปีซึ่งขาดกองหน้าในขณะที่มีความสามารถมากมายที่จะเติมเต็มในระดับ 18

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามน้องสาว โรนัลโด้ โพสรูปพี่ชายปะทะเมสซี่บนอินสตาแกรม