สโมสรฟุตบอลของพรีเมียร์ลีกที่ไปแข่งขัน ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อาจจะต้องเริ่มฤดูกาล 2020-2021 ช้ากว่าทีมอื่น

ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก สโมสรฟุตบอลของพรีเมียร์ลีกที่จะต้องไปแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกอาจจะต้องเริ่มต้นฤดูกาล 2020-2012 ช้ากว่าทีมอื่นที่ไม่ได้แข่ง ซึ่งสโมสรที่จะต้องไปแข่งกำลังรอผลการตัดสินใจในเรื่องนี้อีกครั้งภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ โดยสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ เชลชี และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะต้องไปแข่งแชมป์เปียนส์ลีก ทั้งนี้ทางพรีเมียร์ลีกได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะเริ่มต้นฤดูกาล 2020-2021 วันที่ 12 กันยายน และนั่นก็จะทำให้ทีมต่างๆ ที่ไปแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยที่ยุโรปรอบ 8 ทีมสุดท้ายจะไม่สามารถเข้าร่วมเกมส์เปิดฤดูกาลได้แน่นอน
ฟุตบอลยูฟ่า อาจจะต้องเริ่มฤดูกาล 2020-2021 ช้ากว่าทีมอื่น

อย่างสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่ชนะเรอัล มาดริด 2-1 ในนัดแรกรอบ 16 ทีม ที่แข่งไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ โดยทั้งคู่จะต้องกลับมาแข่งในนัดที่ 2 รอบ 16 ทีมอีกครั้งที่สนามอิทาด สเตเดียม ในวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคมนี้ ส่วนอีกทีมคือสโมสรเชลชีที่มีตารางแข่งขันกับสโมสรบาเยิร์นมิวนิคในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม
และถ้าทีมใดทีมหนึ่งสามารถผ่านไปถึงรอบชิงชนะเลิศก็จะต้องไปแข่งที่เมืองลิสบอน ประเทศตุรกีในวันที่ 23 สิงหาคม ซึ่งจะทำให้สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้และสโมสรเชลีอาจจะพลาดการแข่งขัน 2 นัดแรกของฤดูกาล 2020-2021

ในขณะที่สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหรือสโมสรวูลฟ์แฮมตันก็อาจจะอยู่ในสถานการณ์เดียวกับสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้และสโมสรเชลชีได้ ถ้าหากว่าทีมใดทีหนึ่งสามารถเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโรป้าลีก ก็จะต้องแข่งรอบชิงชนะเลิศที่เมืองโคโลญจ์ ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 21 สิงหาคม ซึ่งนั่นก็จะทำให้พลาดการแช่งขันช่วงแรกของพรีเมียร์ลีกได้ ทั้งสองทีมมีตารางการแข่งขันรอบ 16 ทีม
โดยแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะพบกับแอลเอเอสเค ลินซ์ สโมสรฟุตบอลของออสเตรียน ในวันพุธที่ 5 สิงหาคม และสโมสรวูล์ฟแฮมตันจะพบกับโอลิมเปียกอสในวันที่พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม

ซึ่งทางโอเล่ กุนนาร์ โซลจาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ให้ความเห็นว่า ทางพรีเมียร์ลีกอาจจะเห็นใจและให้ความช่วยเหลือกับพวกเราได้บ้าง เพื่อให้พวกเราได้ผ่านการแข่งขันฟุตบอลยุโรปไปจนจบเกมส์ แต่อย่างไรก็ตามสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็จะต้องดูแลนักเตะของสโมสรให้ดีที่สุด ในช่วงระยะเวลา 2-3 สัปดาห์ก่อนเปิดฤดูกาล 2020-2021 เพื่อให้นักเตะมีสภาพร่างกายที่พร้อมลงสนามมากที่สุด
ฝากติดตามเว็บ วงการฟุตบอลและบทความดีๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่
- เก่าแต่เก๋า! ลาซิโอ เสนอสัญญา 2 ปี หวังคว้า “ฆวน มาต้า” เสริมทัพซัมเมอร์นี้
- ง้อแฟนบอล? ปีศาจแดง เตรียมทุ่มก้อนโตหวังซิวยอดกองหน้าเสริมทัพซัมเมอร์นี้
- ไร้ปาฏิหาริย์ ลิเวอร์พูล เจ๊า เรอัล มาดริด ร่วง 8 ทีม ยูซีแอล
- Ole Gunnar Solskjaer ที่อ้างสนามไร้คนดูส่งผลต่อยูไนเต็ด
- แฟน ลิเวอร์พูล ล้ำเส้นพังรถบัสของรีลมาดริดก่อนเกม
แนะนำ ยักษ์ชนยักษ์! จับติ้วแล้ว ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย