สองนักเตะ มิลล์วอลล์ แสดงท่าดีใจด้วยวิธีชันเข่า

ก่อนที่จะเปิดบ้านปะทะดาร์บี้ในวันเสาร์แฟนบอล มิลล์วอลล์ ส่วนหนึ่งโห่ร้องเมื่อผู้เล่นของพวกเขาจับเข่าส่งการสอบสวนโดยสมาคมฟุตบอล ผู้เล่นทุกคนไม่ได้เข่าก่อนเตะผู้เล่นของสโมสรต่างปรบมือให้เมื่อพวกเขาต่อแถวเชื่อมโยงกับผู้เล่น QPR โดยถือป้ายที่อ่านว่า “ความไม่เท่าเทียมกัน – รวมกันเพื่อการเปลี่ยนแปลง”

มิลล์วอลล์ ยังสวมโลโก้ Kick It Out ที่ด้านหน้าเสื้อของพวกเขา

ในขณะที่ผู้เล่น QPR บางคนจับเข่าโดยเลือกที่จะไม่แสดงท่าทางในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากพวกเขารู้สึกว่ามันทำให้การเคลื่อนไหวของ Black Lives Matter เจือจางลงเท่านั้น

เมื่อเข้าสู่สนามในคืนนี้ผู้สนับสนุนของมิลล์วอลล์ได้รับข้อความที่พิมพ์ออกมาบอกพวกเขาว่า:“ สายตาของคนทั้งโลกอยู่ที่สโมสรฟุตบอลนี้ในคืนนี้ – สโมสรของคุณ – และพวกเขาต้องการให้เราล้มเหลว”

แชร์ และโอซายี่-ซามูเอล เลือกที่จะจับเข่าและยกกำปั้นขึ้นหลังประตูของเก้าอี้ซึ่งถูกยกเลิกในนาทีที่ 70 โดยจอนเดาบูร์วาร์สัน นักเตะทีมชาติไอร์แลนด์ และเล่น 70 นาทีต่อหน้ามิลล์วอลล์

ด้านทีมอื่น บอร์นมัธ ขยับขึ้นอันดับต้น ๆ ของตารางแชมเปี้ยนชิพเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยหลังจากที่เสมอกับเพื่อนร่วมทีมอย่างสวอนซีที่ลิเบอร์ตี้สเตเดียมแบบไร้ประตู ผู้เล่นชาวไอริช มาร์ค เทรเวอร์ส และ เกวิน คิลเคนนี่ เป็นสมาชิกที่ไม่ได้ใช้งานของ มิลล์วอลล์ในขณะที่ ไรอัน แมนนิ่ง ตัวสำรองที่ไม่ได้ใช้งานจากม้านั่งของ สวอนซี

วัตฟอร์ดกระโดดขึ้นไปเป็นอันดับสามด้วยการชนะร็อตเธอร์แฮม 2-0 ซึ่ง เทรเวอร์ คล้าร์ก ปรากฏตัวในครึ่งหลังจากม้านั่ง  เจมส์ แมคคลีนและ นาธาน คอลลินส์ลงเล่นตลอด 90 นาทีให้สโต๊ค ซิตี้ ทีมอันดับหกจากการแพ้คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ 2-1 ในขณะที่เจมส์ คอลลินส์ ยิงประตูไม่ได้ในเกมที่ลูตัน ทาวน์เสมอ โคเวนทรี 0-0 ฮัดเดอร์สฟิลด์คว้าชัยชนะเหนือเชฟฟิลด์ เว้นสเดย์ 2-0 

ดิกกี้ โดดเด่นสำหรับ ควีนสปาร์ค เรนเจอร์ส ในการเสมอ 1-1 ที่ เดอะ เดน ซึ่งทีมของกุนซือวาร์เบอร์ตัน จบลงด้วยการแพ้สามนัด และหัวหน้าวอร์เบอร์ตันเชื่อว่ายังมีอีกมากมายที่จะมาจากแดนกลางหลัง

วอร์เบอร์ตันกล่าวว่า เขามีเกมที่ดีมากมาย เขาดีขึ้นเรื่อย ๆ ร็อบ เขาเป็นเด็กหนุ่มทำงานได้ดีมากและยังเรียนรู้อยู่  เขาเป็นกองหลังที่มีพรสวรรค์มากและยังมีอะไรอีกมากมาย  มันเป็นการแสดงที่สบายมากในคืนนี้และเขาตอบคำถามมากมายทั้งทางอากาศและบนพื้น ผมยินดีสำหรับเขา เขาเป็นผู้เล่นที่ดีและเขาทำงานหนัก

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามนักบุญเฉือน ไบรท์ตัน ในเกมดาร์บี้แมตช์เซาธ์โคสต์ 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก