เนย์มาร์ ปกป้องการวอล์กเอาต์- เหยียดผิว เป็นเรื่องยอมรับไม่ได้

เนย์มาร์ นักฟุตบอลของปารีสแซงต์ – แชร์กแมงปกป้องการตัดสินใจของทีมของเขาและอิสตันบูลบาซัคเซเฮียร์ที่จะเดินออกจากสนามในการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาหลังจากที่ทางการกล่าวหาว่าเหยียดผิวเนื่องจากผู้เล่นที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกระบุว่าการเหยียดผิว “ไม่มีที่ในฟุตบอลหรือ ในชีวิต “.

เปแอสเชและอิสตันบูล บาซัคเซเฮียร์ ได้ลงสนามแข่งขันกันอีกครั้งวันพุธที่ผ่านมา เป็นทีมจากฝรั่งเศสชนะได้ 5-1 และเนย์มาร์นักเตะชาวบราซิลทำแฮตทริกได้ด้วย โดยเขาก็เห็นด้วยกับการวอล์คเอาต์ดังกล่าว 

เปแอสเชชนะเกม 5-1 หลังจากที่มันเริ่มต้นใหม่โดยที่มันหยุดลงเมื่อวันก่อนในนาทีที่ 14 หลังจากการโต้เถียงที่เส้นข้างสนาม เกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่เซบาสเตียน โคลเทสคูเจ้าหน้าที่คนที่ 4 ของโรมาเนียอธิบายว่า ปิแอร์ เวโบผู้ช่วยโค้ชชาวแคเมอรูนของบาซัคเซเฮียร์เป็น “แบล็ก” หรือ “เนกรู” ในภาษาโรมาเนีย

บางครั้งในสถานการณ์ที่รุนแรงสิ่งเหล่านี้ต้องทำเพื่อดูว่าโลกสามารถเปลี่ยนแปลงได้เล็กน้อยหรือไม่” เนย์มาร์ผู้ร่วมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ และทีมเจ้าหน้าที่ชุดใหม่รวมตัวกันรอบวงกลมตรงกลางและคุกเข่าก่อนเริ่มการแข่งขันใหม่ในวันพุธ เพื่อสนับสนุนการเคลื่อนไหวของ Black Lives Matter

ผู้เล่นยังสวมเสื้อยืดที่มีสโลแกน“ No To Racism” ขณะอุ่นเครื่องที่ ปาร์ค เดส์ แปรงซ์ ซึ่งป้ายขนาดใหญ่บนอัฒจันทร์ว่างเปล่ามีข้อความเดียวกัน

เนย์มาร์ กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ในช่วงเวลาที่เราอาศัยอยู่เราไม่สามารถยอมรับความแตกต่างที่เกิดขึ้น

ในลักษณะนั้นเกี่ยวกับสีหรือเชื้อชาติได้ การเหยียดผิวแบบนี้ไม่ควรจะมีในเกมฟุตบอลหรือที่ไหนๆ ก็ตาม ดังนั้นทัศนคติของพวกเราจึงเป็นสิ่งทีน่ายกย่อง 

โคลเทสคู และเจ้าหน้าที่การแข่งขันชาวโรมาเนียคนอื่น ๆ ถูกแทนที่สำหรับการเริ่มต้นใหม่โดยทีมผู้ตัดสินใหม่ที่นำโดย แดนนี่ มาเกียเล่ ของเนเธอร์แลนด์ อิสตันบูลต้องตกรอบในแชมเปี้ยนส์ลีกจากการเป็นทีมบ๊วยของกลุ่ม แต่การที่เหตุการ์ที่เวโบถูกเหยียดเช่นนี้จะกลายเป็นกรณีศึกษาได้เลย 

ใบแดงนั้นถูกระงับโดยยูฟ่าเพื่อรอการสอบสวนโดยหน่วยงานที่กำกับดูแลฟุตบอลยุโรปสัญญาว่าจะ “สอบสวนอย่างละเอียด”โค้ช โอคาน บูรุกกล่าว เจ้าหน้าที่คนที่สี่ใช้คำที่ไม่เป็นที่ยอมรับกับ ปิแอร์ อาร์ชิล เวโบ ผู้ตัดสินควรจัดการกับสถานการณ์อย่างเหมาะสม  แชมป์ตุรกีปฏิเสธที่จะเริ่มเกมใหม่ในวันอังคารตราบใดที่ โคลเทสคู ยังเป็นผู้ตัดสินที่สี่ เวโบอารมณ์เสีย เราทุกคนให้การสนับสนุนเขา แต่มีคนอื่นที่ควรจะรู้สึกแย่และนั่นคือคนที่ใช้คำพูดนั้น เราต้องแสดงให้เห็นว่าเราทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้

ติดตามข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอลและติดตามนีล เลนนอน โล่งอกม้าลายเขียวขาวเปิดบ้านเฉือน ลีลล์ 3-2 ยูโรป้า