ปืนใหญ่-ยูงทอง ร่วมประณามการกระทำของ นิโกลัส เปเป้

ทั้งอาร์เซนอลและลีดส์ยูไนเต็ดได้ออกแถลงการณ์ “ประณาม” การล่วงละเมิดที่เลวทรามต่อ นิโกลัส เปเป้ และ เอซยาน อลิออสกี้ หลังจากเสมอกัน 0-0 ที่เอลแลนด์ โร้ด

นิโกลัส เปเป้ ถูกส่งตัวออกไปหลังจาก เฮดบัตต์ ใส่อลิออสกี้

ต่อหน้าหลังจากการแย่งชิงระหว่างทั้งสองอย่างยืดเยื้อระหว่างช่วงเวลาการเล่นก่อนหน้านี้ เมื่อออกบอลทั้งคู่เห็นว่าผลักกัน แข้งปืนใหญ่รับบอลและถูกชาวมาซิโดเนียโหม่ง จากนั้นแข้งไอวอรีโคสต์ก็เข้าหา อลิออสกี้ และถูกมองว่าเอนศีรษะของเขาไปที่ใบหน้าของลีดส์เต็มหลัง

แอนโธนี เทย์เลอร์พลาดการกระทำดังกล่าว แต่หลังจากปรึกษาหารือกับจอภาพ VAR เทย์เลอร์ก็แจกใบแดงแก่ นิโกลัส เปเป้แม้ว่า เดอะ กันเนอร์ จะไม่แพ้เกมนี้ แต่องค์ประกอบในการโจมตีของพวกเขาก็ถูกขัดขวางโดยการขาดจำนวนในสามคนสุดท้ายแม้ว่าจะมีโอกาสที่ดีที่สุดหลังจากที่ เปเป้ออกจากสนามแข่งขัน

ข้อความในเว็บไซต์ Arsenal มีข้อความว่า เราขอประณามการล่วงละเมิดที่เลวร้ายอย่างเต็มที่ที่ นิโกลัส เปเป้และ เอซยัน อลิออสกี้ ทางโซเชียลมีเดียหลังจากการแข่งขันกับลีดส์ยูไนเต็ด

นี่เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้อย่างสิ้นเชิงและเราจะทำงานร่วมกับตำรวจและเจ้าหน้าที่เพื่อทำทุกวิถีทางเพื่อติดตามและดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด เช่นเดียวกับสโมสรลีดส์ก็ได้แสดงทวีตเตอร์ออกมาเหมือนกัน

อาร์เซนอลที่ซื้อนิโกลัส เปเป้ในช่วงฤดูร้อนปี 2019 ด้วยค่าตัว 72 ล้านปอนด์สำหรับสโมสร แม้ว่าจะมีความสุขกับฤดูกาลที่โดดเด่นในแคมเปญก่อนหน้ากับลีลล์ แต่ปีแรกของเขาในอังกฤษก็พิสูจน์ได้ว่าเขาเล่นได้ดีมาก

เขาพยายามดิ้นรนเพื่อหยุดจุดเริ่มต้นปกติในระยะสุดท้ายรวมทั้งล้มเหลวในการผลิตที่ใดก็ได้ใกล้ระดับที่เห็นในช่วงวันที่เขาอยู่ที่ลีลล์ ในขณะเดียวกันฤดูกาลใหม่ได้เห็นเรื่องราวคล้าย ๆ กันที่เกิดขึ้นสำหรับนักเตะวัย 25 ปี เปเป้ยิงได้สองประตูและช่วยได้สองจากการออกนอกบ้านในยูโรป้าลีกเพียงสามครั้งในฤดูกาลนี้

การเริ่มต้นฤดูกาลพรีเมียร์ลีกที่น่าหดหู่ของอาร์เซนอลยังคงดำเนินต่อไปเมื่อพวกเขาเสมอกับลีดส์ยูไนเต็ด 0-0 มันเป็นช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ยากลำบากโดย เดอะ กันเนอร์ส เล่นได้เหนือกว่าแต่ไม่มาก และสุดท้ายนักเตะชาวไอวอรี่ โคสต์ก็มาทำเรื่องดังกล่าว 

นิโกลัส เปเป้กล่าวว่า เป้าหมายของผมคือการเล่นให้มากขึ้น เพื่อให้มีเวลาเล่นมากขึ้น ผู้เล่นที่เล่นแล้วมีความสุข ผมอยากจะเล่นอีกสักหน่อยเพื่อค้นหารอยยิ้มอีกครั้ง  เขา (อาร์เตต้า) ต้องการให้ผมมีสมาธิ 100 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 90 นาทีของการแข่งขัน หลังจากนั้นผมเห็นในระหว่างการฝึกซ้อมว่าผมจะเป็นตัวสำรองในสุดสัปดาห์ถัดไป ยังดีที่ขุนพลปืนใหญ่รอดพ้นความพ่ายแพ้ต่อลีดส์ได้

ติดตาม ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอล และติดตาม วิเคราะห์-ฟันธง เกมไทยลีก นัดตกค้าง 2 คู่ เดือนธันวาคม