วิเคราะห์-ฟันธง เกมไทยลีก นัดตกค้าง 2 คู่ เดือนธันวาคม

ในช่วงกลางสัปดาห์ที่จะถึงนี้กับช่วงสุดสัปดาห์หน้า จะมี เกมไทยลีก นัดตกค้าง 2 คู่ โดยคู่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกเลื่อนมาจากในช่วงรีสตาร์ทไทยลีก เนื่องจากผู้เล่นของบุรีรัมย์ ติดเชื้อโควิด 1 ราย ทำให้นักเตะทั้งทีมต้องกักตัว 14 วัน พร้อมกับเลื่อนโปรแกรมออกไป 2 นัด ก่อนจะลงเตะกับระยองไปแล้วก่อนหน้านี้ ส่วนอีกคู่ การท่าเรือ เอฟซี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งถูกเลื่อนโปรแกรมออกมาเนื่องจากปัญหาหม้อแปลงระเบิด

เกมไทยลีก วันที่ 2 ธันวาคม เวลา 18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ฝั่งเจ้าบ้านรั้งรองจ่าฝูงของตารางด้วยการมี 28 คะแนน การันตีไปเล่นถ้วยเอเชียแน่นอนแล้ว เหลือเพียงจะไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มหรือรอบเพลย์ออฟเท่านั้น

แต่เชื่อว่าในเวลานี้ลูกทีมของโค้ชอู๊ดมองถึงเป้าหมายการยึดอับดับที่ 2 ของตารางอย่างแน่นอน ส่วนผลงานในลีกชนะ 7 นัดรวด กลายเป็นสถิติตของสโมสรนับตั้งแต่เล่นไทยลีก

ส่วนทีมเยือน รั้งอันดับที่ 9 ของตาราง ด้วยการมี 17 คะแนนอยู่ในมือ ซึ่งผลงานของโค้ชโอ้ในช่วงหลังดูเหมือนจะเริ่มลุ่มๆดอนๆ ไม่ร้อนแรงเหมือนช่วงเปิดตัว สำหรับเกมนี้เชื่อว่าเจ้าบ้านเต็มที่เพื่อเอา 3 แต้มแน่นอน ฟันธงการท่าเรือไม่แพ้แน่ 

วันที่ 12 ธันวาคม เวลา 18.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฝั่งเจ้าบ้านรั้งอันดับที่ 5 ของตาราง  ซึ่งแม้จะอยู่หัวตารางแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเพราะบุญเก่าที่ตุนแต้มไว้เยอะในช่วงต้นฤดูกาลก่อนพักเบรกโควิด เพราะแม้จะเปลี่ยนโค้ชแล้ว แต่ฟอร์ม 2 นัดที่ผ่านมาก็ยังไม่เห็นลู่ทางที่ดีขึ้นว่าแข้งเทพคือทีมใหญ่

ส่วนทีมเยือนรั้งอันดับที่ 8 ของตารางด้วยการมี 17 คะแนน ผลงานในปีนี้นับว่าบู่ที่สุดนับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อมาจากการไฟฟ้า อีกทั้งตอนนี้หมดลุ้นโควต้าไปถ้วยเอเชียเรียบร้อยแล้ว เกมนี้เชื่อว่าจะออกมาสูสีจนยากแก่การคาดเดาว่าผู้ชนะจะเป็นใคร แต่ในเมื่อต้องฟันธงของชี้ว่าเจ้าบ้านไม่แพ้

ติดตาม ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอล และติดตาม เป็นข่าวร้ายที่แฟนบอลคงไม่อยากให้เกิดขึ้น ปาปา บูบา ดิย็อป ที่จากไปด้วยโรคร้าย