เป็นข่าวร้ายที่แฟนบอลคงไม่อยากให้เกิดขึ้น ปาปา บูบา ดิย็อป ที่จากไปด้วยโรคร้าย

เป็นข่าวร้ายที่แฟนบอลคงไม่อยากให้เกิดขึ้น สำหรับทาง ปาปา บูบา ดิย็อป อดีตกองกลางของทีมฟูแล่มในยุคสมัยที่ยังเป็นทีมเก่งในพรีเมียร์ลีกยุค 2000 ที่ได้จากโลกนี้ด้วยโรคร้ายที่เขาป่วยมาเป็นเวลานานแล้วนั่นเอง โดยในช่วงเวลาที่เขากำลังโชว์ฟอร์มเก่งนั้น เจ้าตัวได้กลายเป็นพระเอกในฟุตบอลโลก 2002 ก่อนที่จะมีโอกาสมาเล่นในพรีเมียร์ลีกผ่านสโมสรต่างๆ จนแฟนยังจำได้เป็นอย่างดี

ย้อนไปในปี 2002 นั้น ทางปาปา บูบา ดิย็อปได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติเซเนกัลที่ได้แจ้งเกิดในรายการฟุตบอลโลกที่จัดในทวีปเอเชีย โดยกองกลางคนสำคัญนี้ได้ทำประตูได้ในเกมที่เจอกับแชมป์เก่าอย่างฝรั่งเศสจนทำให้พวกเขาเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1-0 ก่อนที่พวกเขาจะโชว์ฟอร์มแรงด้วยการไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ แม้ว่าจะแพ้ต่อม้ามืดอีกทีมอย่างตุรกีก็ตาม

หลังจากที่ ปาปา บูบา ดิย็อป สามารถแสดงผลงานที่ยอดเยี่ยมได้แล้วนั้น

เขาก็ได้มีโอกาสย้ายมาเล่นให้กับสโมสรพรีเมียร์ลีกอย่างฟูแล่มในปี 2004 จนกลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่อยู่กับลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษพร้อมลงเล่นไปมากถึง 129 นัดตลอดอาชีพในเกาะแห่งนี้ โดยเจ้าตัวได้ย้ายออกมาทีมเจ้าสัวน้อยไปอยู่กับพอร์มสมัธ ก่อนจะย้ายกลับมาลอนดอนในทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ดพร้อมกับปิดฉากด้วยเบอร์มิงแฮม ซิตี้ในเวลาต่อมา

นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียใจอย่างมากที่ ปาปา บูบา ดิย็อป จะต้องจากโลกไปนี้ก่อนอย่างไม่มีวันกลับ แต่ทางอดีตนักเตะของฟูแล่มและผู้เล่นชุดแชมป์เอฟเอคัพของแฮร์รี่ เรดแนปในพอร์มสมัธนั้นจะยังคงอยู่ในความทรงจำของทีมเหล่านี้อย่างแน่นอน

ติดตาม ข่าวฟุตบอล วงการฟุตบอล และติดตาม 3 สโมสรฟุตบอลที่มีสถานการณ์การเงินยอดเยี่ยม ดึงดูดให้นักเตะมาอยู่ด้วย!